Tạo tác và hoàn thiện

08/08/2017

Công đoạn tạo hình nhận vật quan trọng và khó khăn nhất, đội ngũ chuyên môn của Circle Group ý thức và xác lập kế hoạch rất chi tiết ngay từ những công đoạn ban đầu và sắp xếp kế hoạch cụ thể từng công đoạn tiếp theo (tạo mẫu, thể hiện mẫu, làm khuôn, đổ sản phẩm, lựa chọn chất liệu, bao bì, thông tin về vật phẩm…) các thành viên trong tập thể Cirlce Group phát huy thế mạnh từ đó tạo dựng ra một quy trình khép kín để đưa ra một vật phẩm có tính kỹ – mỹ thuật cao.

Nhiều năm qua việc các làng nghề sao chép nhiều mẫu vật nhưng không nắm rõ cấu trúc cũng như lĩnh hội tinh thần của hình tượng nhân vật dẫn đến sai về tỷ lệ, cấu trúc hình yếu, phương thức sản xuất không cải tiến, bỏ qua nhiều công đoạn trong thao tác dẫn đến vật phẩm ý nghĩa nhưng kém về thẩm mỹ và tính đồng đều ổn định không cao.

Dưới vai trò là các nhà thiết kế mỹ thuật và sự ủng hộ cố vấn của nhiều chuyên gia hàng đầu Việt Nam, Circle Group lựa chọn hình tượng Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn làm Mẫu Vật Tặng Phẩm để lưu truyền rộng rãi trong quần chúng Việt Nam.

Vật phẩm được thể hiện bởi các kỹ thuật viên thuộc Circle Group, với sự cố vấn của các chuyên gia: nhà sử học Lê Văn Lan, PGS. TS – nhà phê bình Lý luận Nguyễn Đỗ Bảo; tư vấn không gian NGND, Họa sĩ Lê Thanh và nhiều thành viên uy tín khác.

 

    

  

Vật phẩm hội tụ đủ những yếu tố: Tinh tế trong đường nét, tỷ lệ hài hòa cân đối, đặc biệt vật phẩm sử dụng những công nghệ tiên tiến nhất trong công đoạn chế tác, đảm bảo một Vật phẩm đặc biệt. Chất liệu thân thiện môi trường, màu sắc đa dạng, tỷ lệ vừa phải phù hợp với mọi không gian, sử dụng cho mọi nhu cầu.

Tiêu chí:

Hướng tới lợi ích phát triển cộng đồng

Thông qua những sản phẩm mang tinh thần Việt

Với sự mệnh:

Phát huy văn hóa Việt

 Tôn vinh giá trị Việt

Giá trị cốt lõi:

Người Việt giữ gìn Văn hóa Việt

Người Việt tự hào truyền thống Việt

Người Việt tôn vinh Bản sắc Việt

 

Circle Group là một tổ chức gồm các thành viên hoạt động trong lĩnh vực đầu tư phát triển Mỹ thuật ứng dụng, tập hợp nhiều thành viên thuộc hội Mỹ thuật Việt Nam, hội Kiến trúc sư Việt Nam, hiệp hội thủ công mỹ nghệ Việt Nam… Dưới sự tham gia cố vấn của nhiều giáo sư, nhiều nhà khoa học uy tín, Circle Group đã mạnh dạn đưa ra dự án làm Vật phẩm tượng Trần Hưng Đạo Đại Vương, từ ngày ra mắt dự án DANH TƯỚNG VIỆT NAM hình tượng phiên bản thu nhỏ với 3 kích thước (38cm, 51cm, 1m27) đã được quần chúng nhân dân đón nhận, đặc biệt nhiều phiên bản đã được cộng đồng kiều bào ở hải ngoại đón nhận, đó là một sự khích lệ vô cùng lớn đối với tập thể Circle Group 

http://vnexpress.net/tin-tuc/thoi-su/ra-mat-tuong-4-danh-tuong-viet-nam-2950509.html